Hướng dẫn chi tiết đăng ký, đăng kiểm xe Kia morning van

0
3390

Để có 1 xe kia morning van bạn cần có:

  1. Mua xe morning van nguyên bản
  2. Độ xe nếu cần
  3. Đăng ký
  4. Đăng kiểm lần đầu và định kỳ

Sau đây là bảng giá tham khảo

dang-ky-dang-kiem1

Quy định về xe tải VAN.

Cậu hỏi :Kính gửi anh chị !
Khi em mua chiếc xe KIA MORNING VAN thì khoang chở hàng và khoang chở người không có vách ngăn, khi đăng kiểm lần đầu cũng vậy ( Và xe xuất xưởng cũng không có). Vậy theo thông báo 408/ĐKVN thì khi đi đăng kiểm những lần tiếp theo tôi có phải cải tạo cho đúng quy định với xe tải VAN hay không?( Ngĩa là làm vách ngăn giữa 2 khoang).Xin cảm ơn nhiều !

Người hỏi: Nguyễn Thị Ngân

 

Trả lời :Chào Ngân.

Xe Kia Morning là xe đa dụng: có thể là xe ô tô chở người và có thể là ô tô tải VAN. Vì nhà nhập khẩu muốn hạ giá nên nhập xe KIA moring dạng tải VAN để giảm thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt. Đã là xe tải VAN thì giữa khoang lái và khoang chở hàng phải có vách ngăn. Do người Viện nam ta gian lận nên mua xe tải về tháo vách ngăn ra để chở đủ 4 người. Vậy nên đi ngoài đường Công an giao thông có thể phạt bất cứ lúc nào vì xe tải lại có băng ghế sau và chở quá tải 2 người. Khi đi đăng kiểm nếu không tháo băng ghế sau và lắp vách ngăn thì cứ gọi là năn nỉ gãy cổ chưa chắc đã xong.

Theo dangkiemOto.com

 

CÁC ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ XE Ô TÔ Ở HÀ NỘI 2016

Ngày 28/12, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, đã thành lập thêm Cơ sở đăng ký xe số 5, trụ sở được đặt tại số 5 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/1/2016 tới, tại điểm đăng ký xe này sẽ chính thức tiếp nhận, giải quyết các thủ tục đăng ký xe, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên.

Đại úy Tạ Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội đăng ký xe, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, trên cơ sở nghiên cứu hết sức khoa học, giảm quá tải cho các điểm đăng ký xe bố trí trước đây, đơn vị đã tham mưu cho Công an TP sắp xếp lại các điểm đăng ký với mục tiêu đem lại thuận tiện nhất cho người dân.

Bắt đầu từ ngày 1-1-2016, điểm đăng ký xe này sẽ chính thức tiếp nhận, giải quyết các thủ tục đăng ký xe. Đồng thời Công an TP. Hà Nội cũng sắp xếp lại các cơ sở đăng ký để thuận tiện cho người dân các huyện ngoại thành ( 5 cơ sở đăng ký chính thức cho xe ô tô ở Hà Nội bắt đầu từ 01/01/2016 ) như sau :

Cơ sở 1 tại 86 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) ,gần điểm giao cắt phố Phan Bội Châu và ở gần phía đường Lê Duẩn,tiếp nhận giải quyết hồ sơ của người dân 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ.

– Cơ sở 2 số 1234 Láng (Đống Đa, Hà Nội), ở gần cầu vượt Cầu Giấy, tiếp nhận giải quyết hồ sơ đăng ký xe tại 8 quận, huyện, thị xã:Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Sơn Tây, Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Ba Vì.

Cơ sở 3 số 2 Long Biên (Long Biên, Hà Nội), ở đầu cầu Long Biên ,phía phường Ngọc Thụy, tiếp nhận hồ sơ của người dân 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Cơ sở 4 số 2 Nguyễn Khuyến (quận Hà Đông), ở đầu đường vào Hồ Văn Quán,Hà Đông,tiếp nhận hồ sơ của người dân 8 quận, huyện: Thanh Xuân, Hà Đông, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Cơ sở 5 Số 5 Ngọc Hồi (Quận Hoàng Mai),Đối diện chùa Tứ Kỳ,đoạn qua cầu vượt Bến xe Nước Ngầm,sẽ giải quyết, tiếp nhận hờ sơ đăng ký phương tiện của người dân ở 5 quận, huyện: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên.

I. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NỘP THUẾ TRƯỚC BẠ, ĐĂNG KÝ XE Ô TÔ

Sau khi nhận xe mới, chủ xe cần phải hoàn thiện quá trình nộp thuế, đăng ký biển số và đăng kiểm xe để có thể lưu hành trên đường. Đây là 3 công đoạn khác nhau:

  1. Nộp thế trước bạ xe ô tô tại chi cục thuế của quận, huyện nơi chủ xe sinh sống.
  2. Đăng ký xe tại cơ quan công an (cảnh sát giao thông). Nếu khách hàng ở Hà Nội thì có 5 cụm đăng ký xe, cần đối chiếu xem mình thuộc cụm nào và đến đúng cơ sở đó để làm thủ tục kê khai, bấm biển số. Nếu ở tỉnh thì thông thường là đăng ký tại phòng CSGT – công an tỉnh.
  3. Đăng kiểm xe là công đoạn cuối cùng nhằm kiểm tra xe có đầy đủ an toàn về phanh, gầm máy, độ sáng của đèn, nồng độ khí thải đảm bảo trong tiêu chuẩn cho phép trước khi xe được lưu hành trên đường. Đăng kiểm tại các trạm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe ô tô.

II. ĐỊA CHỈ NỘP THUẾ TRƯỚC BẠ, ĐĂNG KÝ XE Ô TÔ TẠI TP HÀ NỘI

Địa chỉ nộp thuế trước bạ, đăng ký xe ô tô tại Hà Nội (tính từ 01.01.2016).

 STT  QUẬN/HUYỆN ĐỊA CHỈ NỘP THẾ TRƯỚC BẠ NƠI NỘP TIỀN ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ XE
1 Cầu Giấy 68 Nguyễn Phong Sắc Agribank 99 Trần Đăng Ninh 1234 Đường Láng
2 Nam Từ Liêm Nguyễn Cơ Thạch Agribank (ra cổng thuế rẽ trái)
3 Bắc Từ Liêm Kiều Mai, Phú Diễn Vietcombank (ra cổng vòng ra sau)
4 Sơn Tây Phố Phó Đức Chính, Sơn Tây Đang cập nhật
5 Phúc Thọ TT Phúc Thọ Đang cập nhật
6 Hoài Đức TT Trôi Agribank TT Trôi
7 Ba Vì TT Tây Đằng Đang cập nhật
8 Đan Phượng TT Phùng Đang cập nhật
1 Đống Đa 185 Đặng Tiến Đông BIDV 114 Hào Nam  

86 Lý thường Kiệt

 

2 Tây Hồ Ngõ 699 Lạc Long Quân Ngân hàng bên ngoài cổng
3 Hoàn Kiếm 885 Hồng Hà Tại chỗ
4 Ba Đình 9 Nguyên Hồng Tại chỗ
1 Long Biên 453 Nguyễn Văn Linh BIDV Nguyễn Văn Cừ Số 2 Long Biên

(Chân cầu Long Biên)

2 Mê Linh Đại Thịnh, Mê Linh Đang cập nhật
3 Gia Lâm Số 55 Cổ Bi, TT Trâu Quỳ  Agribank đối diện
4 Đông Anh TT Đông Anh BIDV cách 200m
5 Sóc Sơn TT Sóc Sơn Đang cập nhật
1 Hà Đông đường Tô Hiệu, Hà Đông Kho bạc Hà Đông (cách 500m) Số 2 Nguyễn Khuyến, Hà Đông

 

2 Thanh Xuân Khu liên cơ Trung Hòa – Nhân Chính Vietinbank ngay cạnh
3 Quốc Oai TT Quốc Oai Đang cập nhật
4 Thạch Thất TT Liên Quan Đang cập nhật
5 Chương Mỹ TT Chúc Sơn Đang cập nhật
6 Thanh Oai TT Kim Bài Đang cập nhật
7 Ứng Hòa TT Vân Đình Đang cập nhật
8 Mỹ Đức TT Tế Tiêu Đang cập nhật
1 Hai Bà Trưng 101 Mai Hắc Đế Tại chỗ Số 5 Ngọc Hồi, Hoàng Mai
2 Hoàng Mai Khu hành chính quận Hoàng Mai (sau Toyota Pháp Vân) Kho bạc bên cạnh
3 Thanh Trì Số 9 Ngọc Hồi, Văn Điển Đang cập nhật
4 Thường Tín TT Thường Tín Đang cập nhật
5 Phú Xuyên TT Phú Xuyên Đang cập nhật

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây